Quản lý rủi ro trong giao dịch Hàng Hóa Phái Sinh...

Quản lý rủi ro trong giao dịch Hàng Hóa Phái Sinh…

Bất kể nhà đầu tư trong thị trường nào đều phải chấp nhận những sai lầm dẫn đến thua lỗ. Thậm chí những người chuyên nghiệp cũng không tránh khỏi điều này. Tỷ lệ thành công 100% là điều không một người giao dịch nào có thể khẳng định. Quản lý rủi ro là cách giảm tối thiểu rủi ro trên thị trường.

Giao dịch hàng hóa phái sinh là giao dịch trong tương lai ký hợp đồng tại thời điểm hiện tại. Muốn tỷ lệ rủi ro thấp nhất bạn cần có một chiến lược giao dịch. Để lập chiến lược này bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây.

Quản lý rủi ro trong giao dịch Hàng Hóa Phái Sinh...

Giao dịch rủi ro là điều không thể tránh khỏi

Những người giao dịch có kinh nghiệm thường tạo ra được những chiến lược dài hạn. Tuy chiến lược này thành công nhưng bạn hoàn toàn gặp phải rủi ro ở thời điểm ngắn hạn hoặc trung hạn. Những rủi ro này có thể là:

– Do sự ảnh hưởng của những tin tức mới trên thị trường bạn gặp phải tình trạng thua lỗ lớn. Đồng nghĩa với việc giá chênh lệch qua mức dừng lỗ. Rủi ro trường hợp này nằm ở yếu tố khách quan.

– Những chiến lược đã thành công không có nghĩa là sự thành công này liên tục kéo dài. Thị trường luôn biến đổi không theo quy luật nên bạn hoàn toàn có thể gặp phải rủi ro. Mặc dù kế hoạch của bạn chuẩn bị kỹ lưỡng với những phương án tốt.

Do vậy quản lý rủi ro là điều vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến lợi nhuận thu được của bạn.

Hậu quả xảy ra nếu không quản lý rủi ro

– Mất vốn 1 lần hoặc nhiều lần dẫn đến khoản lỗ quá lớn so với tình hình tài chính.

– Thua lỗ khiến tài khoản của bạn không đủ tiền để duy trì tỷ lệ ký quỹ theo quy định. Từ đó bạn phải đóng các trạng thái mở không đúng thời điểm.

– Khó để phục hồi các khoản lỗ. Dễ xảy ra tình trạng kéo dài thời gian giao dịch nhưng có lợi nhuận thấp hoặc không có lợi nhuận. Càng thua lỗ lớn thì quản lý rủi ro càng khó vì bạn phải chịu rủi ro ngày càng lớn hơn.

Quản lý rủi ro trong giao dịch Hàng Hóa Phái Sinh...

Quy tắc quản lý rủi ro trong giao dịch

Bạn cần bộ quy tắc quản lý rủi ro phù hợp để tự quản lý rủi ro. Một trong những lợi ích mang đến giúp bạn tránh chu kỳ hưng phấn làm ra những quyết định sai lầm. Giúp bạn nhìn nhận thị trường một cách khách quan. Tự tin trong giao dịch và hạn chế rủi ro hay thua lỗ lớn.

Bên cạnh đó việc tìm ra những điểm cắt lỗ phù hợp. Đặt lệnh dừng lỗ đúng lúc để thoát khỏi các vị trí giá di chuyển so với vị trí của bạn. Lệnh dừng lỗ này có thể được sử dụng để chốt lãi. Từ đó đánh giá được rủi ro và lợi nhuận

Xem thêm: Giao dịch hàng hóa 2020

Tư vấn kinh tế : David  098.773.2228
Email :  hoc123@gmail.com

Chúc các nhà đầu tư thành công

Gửi đến anh chị các giải pháp Trade an toàn

Tất cả có trong www.nguyenquanghoc.vn

1. Tự giao dịch FX với link www.hotfx.vn top 10 sàn giao dịch uy tín www.hotfx.vn

2. Vận hành JFX quỹ noloss với David https://nguyenquanghoc.vn/jfx.asia/

3. Dùng copy trade và tự động theo chuyên gia copy https://nguyenquanghoc.vn/copytrade/

Đăng ký tại JFX và mở tài khoản quỹ cho JFX
với các cập nhật trong JFX.asia
http://jfx.com.vn Web về JFX
http://jfx.asia Back end quỹ

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dangky-button.gif.png

Chia sẻ bài viết


098 773 2228

Zalo
Phone